Phân Tích La La Land: Mâu Thuẫn và Xung Đột

10LA LA LAND: MÂU THUẪN VÀ XUNG ĐỘT

Sau khi La La Land được công chiếu, có nhiều cuộc đối thoại với nhiều cảm xúc khác nhau. Người ta bảo phim làm sống lại thể loại nhạc kịch, người ta bảo nó sến sủa và được đánh giá cao quá mức. Nhưng một trong những thứ mà người xem khó có thể quên khi bước ra khỏi rạp là trường đoạn epilogue cuối phim, nơi những nuối tiếc và hi sinh được nắm bắt trọn vẹn và đầy thuyết phục.

Để hiểu vì sao trường đoạn Epilogue lại thuyết phục và lay động như vậy, chúng ta sẽ phải xem lại kĩ hơn cảnh ăn tối tại hồi hai của phim, khi những mâu thuẫn được đẩy lên cao trào nhất.

Hôm nay, chúng mình sẽ phân tích cảnh ăn tối tại hồi 2 của La La Land, và cách đạo điễn Damine Chazelle dùng một trong những yếu tố căn bản nhất của biên kịch – mâu thuẫn, để đưa thực tại đầy thuyết phục vào một bộ phim nhạc kịch mộng mơ!

Xem trên Youtube:

Âm nhạc / Music:
La La Land OST – Justin Hurwitz
Bensound.com

*Chỉ dành cho mục đích giáo dục/ For Educational Purpose Only*

Tag: la la land review, film, cinema, film analysis, movie analysis, movie review, film review, lop phim, film critic, phan tich phim, phe binh phim, phê phim, phê phim inception, phê phim lady bird, phê phim tenet, phê phim review, la la land, la la land piano cover, la la land piano, la la land city of stars, la la land ost, la la land ending

Xem thêm: https://côngnghệonline.vn/category/chia-se

Nguồn: https://côngnghệonline.vn

10 Comments

  1. Mình rất vui khi biết tới channel của các bạn! Mong chờ những content sắp tới. (Có một góp í nho nhỏ mình nghĩ các bạn nên thêm một banner tên cho những phim có liệt kê trong các cảnh edit. Nằm ở ngay góc nhỏ như cách WatchMojo hay làm chẳng hạn để tránh giúp cho việc copyright và credit cho phim đó)

    Reply
  2. Mình rất thích video này, cảm ơn các bạn. Đoạn cuối cảnh ăn tối là cảnh món ăn bị cháy trong lò vi sóng, phải chăng đó là báo hiệu cho chuyện tình của 2 người không kịp "chữa cháy" được nữa?

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *